DU HỌC ĐỨC BẰNG TIẾNG ANH? DỄ HAY KHÓ?

Du học Đức 15/02/2022
Du học Đức đang ngày càng hấp dẫn các bạn trẻ không chỉ tại Việt Nam mà trên khắp thế giới bởi chi phí rẻ, nhiều ưu đãi, chất lượng đào tạo tốt và cơ hội nghề nghiệp cao. Điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh luôn là câu hỏi của rất nhiều bạn bởi tiếng Anh vốn thông dụng hơn tiếng Đức ở Việt Nam. Decamy.com cùng bạn tìm hiểu sâu hơn qua bài viết “Du học Đức bằng tiếng Anh? Dễ hay khó?” dưới đây

 

1. Du học Đức bằng tiếng Anh có khả thi không?


Con người ở Đức nổi tiếng với tính thân thiện, cởi mở và luôn chào đón những bạn đến du học tại Đức khắp thế giới. Do đó dù bạn nói tiếng Anh trên đất nước Đức cũng không phải là vấn đề to lớn quan trọng.

 

 

Theo nghiên cứu của DAAD, những đặc điểm nổi bật của loại hình đào tạo cho sinh viên du học Đức bằng tiếng Anh là:


* Đòi hỏi học viên phải có trình độ cao, đã có nền tảng Tiếng Anh tốt.


* Giảng dạy bằng tiếng Anh (điều kiện chi tiết về trình độ ngoại ngữ được trình bày trong bản miêu tả của từng chương trình).

 

* Bằng cấp tốt nghiệp được quốc tế công nhận.

 

* Chương trình học được tổ chức rất chặt chẽ.

 

* Được học tiếng Đức trước và trong thời gian của chương trình học tiếng Anh.

 

* Luôn nhận được sự trợ giúp và tư vấn đặc biệt về mặt chuyên môn và xã hội của các giáo sư và trợ giảng, được chia thành nhóm nhỏ để học tập v.v…

 

* Đối với những sinh viên không tự tin vào khả năng tiếng Đức của mình, thì có rất nhiều chương trình dạy bằng tiếng Anh trên khắp đất nước để bạn chọn.

 

Xem thêm >>>  Những kinh nghiệm du học Đức không thể bỏ qua

 

2. Điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh

 

Thật sự khi bạn chọn du học Đức bằng tiếng Anh sẽ có những hạn chế nhất định. Đặc biệt việc chọn trường vì không phải 100% trường đại học ở Đức đều dạy bằng tiếng Anh.

 

Cách tốt nhất để có thông tin chính thống và không bị lạc giữa luồng thông tin du học, bạn nên lên trang web trực tiếp của trường theo học để tìm hiểu nhé.

 

Điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh

 

3. Điều kiện về tiếng Anh


Nếu bạn du học bằng tiếng Đức thì bạn cần đạt trình độ tối thiểu là B1. Các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đều từ 70/100 trở lên. Nếu bạn du học bằng tiếng Anh thì hầu hết các trường đều yêu cầu tiếng Anh tối thiểu một trong các chứng chỉ sau:

 

*TOEFL (paper based): 550.

 

*TOEFL (computer based) 213.8.

 

*IELTS 0..

 

*Lưu ý: Điều kiện về tiếng Anh có thể thay đổi theo yêu cầu của từng trường. Bạn nên vào thông tin tuyển sinh và xem yêu cầu cụ thể là gì.

 

Xem thêm >>>  Du học Đức ngành điều dưỡng và cơ hội làm việc sau tốt nghiệp

 

4. Điều kiện bắt buộc để du học đại học


Cho đến năm 2020, điều kiện về điểm số để có thể đạt tiêu chuẩn du học Đức như sau:

 

* Có giấy báo trúng tuyển hệ chính quy của một trường ĐH tại Việt Nam.

 

* Số điểm thi tốt nghiệp THPT của 6 môn phải từ 36 điểm trở lên. Không có môn nào dưới 4 điểm (điểm liệt). Có ít nhất 4 môn trên 6 điểm.

 

* Lựa chọn đúng khối ngành muốn theo học sau này tại Đức.


* Khi muốn sang Đức du học. Trước tiên bạn nộp hồ sơ đến bộ phận kiểm tra học vấn APS thuộc lãnh sự quán Đức. Hồ sơ của bạn sẽ được APS thẩm tra kiểm định. Xem liệu việc xin du học của bạn có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học đại học, cao đẳng tại Đức hay không. Hoàn tất được chứng chỉ mà APS cấp. Tức là điều kiện để xét đơn cấp thị thực đi học tiếng Đức, học dự bị đại học hoặc đại học, cao đẳng tại Đức đã được chấp nhận.

 

 

5. Điều kiện để du học cao học


Để có thể học thạc sĩ tại Đức thì bạn cần đáp ứng một số tiêu chí sau. Có thể thay đổi tuỳ thuộc từng trường:

 

* Đã tốt nghiệp một trường đại học ở Việt Nam.


* Điểm tốt nghiệp từ 7.0/10 tương đương  2.7/4.0 ở các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam


* Đã đi làm và có kinh nghiệm đi làm ít nhất 2 năm (tùy điều kiện từng trường).


* Chứng chỉ ngoại ngữ (Tiếng Đức hoặc tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL tối thiểu 6.5).

 

 

Nhìn chung, du học Đức bằng tiếng Anh sẽ được miễn phí ở một số chương trình học và tùy theo từng trường. Có thể bạn sẽ gặp phải đôi chút khó khăn hay hạn chế khi lựa chọn học hệ tiếng Anh nhưng Decamy tin rằng các bạn sẽ thành công với những lựa chọn của mình.