Có nên học tiếng Đức tại Đại học Ngoại ngữ (ULIS) – Đại học Quốc gia Hà Nội

Việc lựa chọn tiếng Đức là ngôn ngữ thứ hai đang dần trở thành xu hướng khi nhu cầu sinh sống và làm việc tại Đức ngày càng tăng cao. Tuy nhiên để lựa chọn cho mình một trung tâm uy tín không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết này, decamy xin giới thiệu tới các bạn những lý do vì sao nên lựa chọn khoa tiếng Đức tại Đại học Ngoại ngữ - Đại học quốc gia Hà Nội làm bến đỗ học tập cho mình. Hãy cùng theo dõi hết bài viết này để đưa ra lựa chọn phù hợp nhé!

1.    Giới thiệu về khoa tiếng Đức – Đại học Ngoại ngữ (ULIS) Đại học quốc gia Hà Nội

Năm 1992, ngôn ngữ và văn hóa Đức được đưa vào giảng dạy tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Từ những ngày đầu còn nhiều khó khăn, trải qua gần 30 năm xây dựng và phát triển, nay Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức đã có được một đội ngũ giảng viên đầy nhiệt huyết, trách nhiệm và có trình độ chuyên môn ngày một vững vàng hơn.
Tính đến năm 2022, hoạt động giảng dạy và nghiên cứu ngôn ngữ Đức và văn hóa các quốc gia nói tiếng Đức tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội Hà Nội đã trải qua 30 năm xây dựng và phát triển. Tiếng Đức bắt đầu được đưa vào giảng dạy tại Trường ĐHNN, ĐHQG Hà Nội (trước kia là Trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội) từ tháng 10 năm 1992.
Cùng với khoa tiếng Đức (Đại học Hà Nội), khoa tiếng Đức (Đại học Ngoại ngữ - Đại học quốc gia Hà Nội) luôn là những cái tên đầu tiên được học sinh, sinh viên và phụ huynh tin tưởng. Cũng chính bởi bề dày lịch sử hình thành và phát triển, mỗi năm đào tạo ra hàng nghìn cử nhân với thành tích học tập xuất sắc mà chất lượng giảng dạy tại khoa tiếng Đức – Đại học Ngoại ngữ (ULIS) là điều luôn được đảm bảo.

Khoa tiếng Đức – trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS)

2.    Tại sao nên học tiếng Đức tại Đại học Ngoại ngữ (ULIS) Đại học quốc gia Hà Nội

Xem thêm >>>  Ý nghĩa và cách sử dụng của lassen trong tiếng Đức

Có rất nhiều ưu điểm khi bạn lựa chọn học tiếng Đức tại Đại học Ngoại ngữ, trong số đó ưu điểm nổi bật nhất phải kể tới chính là đội ngũ giảng viên là các Thạc sĩ, Tiến sĩ giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết với nghề. Học phí tại khoa tiếng Đức cũng khá dễ chịu, phù hợp với mọi đối tượng, các lớp học được khai giảng liên tục nên bạn sẽ không cần lo khi phải đợi chờ lịch khai giảng, xếp lớp như tại các trung tâm bên ngoài.
Bên cạnh đó, trường có nhiều phân nhánh chuyên ngành, phù hợp với nhu cầu học tiếng khác nhau. Đồng thời, trường liên tục có những chương trình và hoạt động tích cực nhằm mở rộng hợp tác cả trong nước và ngoài nước. Từ nhiều năm nay, khoa đặc biệt chú ý đến hoạt động hợp tác để nâng cao chất lượng học tập, giảng dạy và nghiên cứu. Ở trong nước, khoa có hợp tác chặt chẽ với Khoa Tiếng Đức của Trường Đại học Hà Nội, Khoa Ngữ văn Đức của Trường Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. Trường có mối quan hệ tốt đẹp với những trường đại học lớn ở Đức và cũng cho ra đời nhiều thế hệ sinh viên giờ đã trở thành chuyên gia, nhân viên cao cấp trong các tập đoàn, tổ chức sử dụng tiếng Đức.

Các chương trình học tiếng Đức tại khoa tiếng Đức – Đại học Ngoại ngữ (ULIS) luôn nhận được sự đón nhận tích cực từ phụ huynh, học sinh và sinh viên
Có thể nói là Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức đã và đang có nhiều hoạt động tích cực để mở rộng hợp tác trong và ngoài nước nhằm thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ cho xã hội trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu ngôn ngữ Đức và văn hóa của các quốc gia nói tiếng Đức.
Tuy nhiên đây cũng là ưu điểm và nhược điểm khi bạn lựa chọn học ngôn ngữ tại trường Đại học với mô hình giảng đường khác với mô hình lớp học. Số lượng học viên của một lớp thường sẽ khá đông và giảng viên khó có thể kiểm soát toàn bộ lớp học. Việc giảm sát của nhà trường cũng chưa thực sự sát sao, học viên phải tự giác, tự cố gắng và chủ động trong việc học tập của mình. Giáo trình giảng dạy sẽ được dùng chung cho mọi học viên với mọi trình độ khác nhau, do vậy nên có sự chênh lệch khi những học viên có sức học trung bình sẽ khó theo kịp tốc độ giảng dạy. Đối tượng phù hợp với chương trình đào tạo tiếng Đức này là những học viên khá giỏi, có năng khiếu học ngoại ngữ cũng như có khả năng tự học tốt, có tính kỷ luật, tự giác và tìm tòi tốt. Như vậy, để phục vụ cho học viên đi học nghề, đoàn tự,… thì mô hình giảng dạy tại Đại học Ngoại ngữ (ULIS) là chưa thực sự phù hợp. Bạn nên cân nhắc trình độ học tập hiện tại của bản thân cũng như mục tiêu sang Đức theo hình thức nào để lựa chọn được trung tâm phù hợp với bản thân, mang lại hiệu quả cao nhất khi học tập.
Đến đây, có lẽ bạn đã nắm bắt thêm nhiều thông tin về khóa học tiếng Đức tại Đại học Ngoại Ngữ (ULIS) – Đại học Quốc gia Hà Nội. Nếu còn bất kỳ thông tin gì khác cần giải đáp, bạn hãy liên hệ tới địa chỉ sau để nhận được sự tư vấn chi tiết nhất.
Chúc bạn thành công trên con đường học tiếng Đức.
Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà A3, trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, đường Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Ngoài ra, nếu bạn nào yêu thích văn hóa, con người nước Đức, có mong muốn được đi du học để sinh sống và học tập tại đây thì cũng hãy nhanh tay liên hệ với Decamy để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhé!

 

Chúc các bạn học tốt!