Cách học tiếng đức tại nhà hiệu quả mà vô cùng đơn giản

Sau đây là một vài cách học tiếng Đức tại nhà hiệu quả cho những bạn muốn tự mình ở nhà học tiếng Đức thay vì tham gia một khóa học tại trung tâm.

 

1. Tiếp cận các bài học trực tuyến miễn phí

 

Internet là bạn của bạn. Bạn có thể dễ dàng học các kỹ năng cơ bản , trung cấp và nâng cao bằng cách sử dụng podcast, youtube hoặc các công cụ học tập khác.

 

Tiếp cận các bài học trực tuyến miễn phí

 

Xem thêm >>>  Cách hình thành câu mệnh lệnh trong tiếng Đức

 

2. Ghé thăm thư viện địa phương 

 

Thư viện là nơi có tất cả sách mà bạn có thể mượn miễn phí? Đừng bị cuốn vào thế giới kỹ thuật số mà bạn quên mất các địa điểm truyền thống.

 

Nhiều khả năng thư viện địa phương của bạn có tuyển tập sách dành cho người học tiếng Đức, chẳng hạn như sách giáo khoa, sách bài tập, giáo trình học tiếng Đức và sách nói trên đĩa CD. Ngoài ra, nhiều thư viện ngày nay có sự hiện diện trực tuyến nơi bạn có thể mượn sách điện tử và sách nói.

 

Ghé thăm thư viện địa phương

 

Xem thêm >>>  Ý nghĩa và cách sử dụng của ob trong tiếng Đức

 

3. Kết bạn trực tuyến

 

Bằng cách sử dụng các trang web như MyLanguageExchange.comTandem hoặc InterPals, bạn có thể tìm thấy những người bạn cùng nhà háo hức thực hành bất kỳ ngoại ngữ nào họ đang học.

 

Kết bạn và tìm một người bạn qua thư để thực hành các kỹ năng viết tiếng Đức của bạn hoặc một người bạn mà bạn có thể trò chuyện qua video để luyện nói. 

 

Kết bạn trực tuyến

 

Xem thêm >>>  Phân biệt cách dùng sondern, aber trong tiếng Đức

 

4. Sử dụng các ứng dụng học tiếng Đức trực tuyến

 

Có rất nhiều ứng dụng và công cụ tuyệt vời có sẵn trực tuyến dành riêng cho những người đang học tiếng Đức. Decamy được coi là một app học tiếng Đức miễn phí mới mẻ, hiện đại để học tiếng Đức cực kỳ hiệu quả.

 

Decamy sở hữu kho tài liệu học tiếng Đức khổng lồ với hơn 50.000 từ vựng tiếng Đức và hơn 2500 mẫu cấu trúc ngữ pháp tiếng Đức thông dụng, gặp nhiều trong đề thi chứng chỉ tiếng Đức giúp người học được tiếp cận kiến thức sâu rộng và được cập nhật liên tục bởi các thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm ôn luyện thi tiếng Đức cho học sinh.

 

Sử dụng các ứng dụng học tiếng Đức trực tuyến

 

Xem thêm >>>  Tất tần tật về số đếm và số thứ tự tiếng Đức

 

5. Xem phim và chương trình truyền hình tiếng Đức

 

Các mạng truyền hình lớn và công cộng của Đức như ZDFDas Erste cung cấp phát trực tiếp và lưu trữ các chương trình của họ. Các dịch vụ phát trực tuyến thường từ phần Mediathek trên trang web của họ.

 

Ban đầu, bạn có thể thấy rằng việc theo dõi các chương trình và phim có phụ đề bằng tiếng Anh sẽ thoải mái và dễ dàng hơn khi sử dụng các dịch vụ như Netflix, Amazon hoặc Hulu. Hãy xem những bộ phim tuyệt vời của Đức như Run Lola Run, Cuộc hôn nhân của Maria Braun hoặc Ali: Nỗi sợ hãi ăn mòn tâm hồn

 

Một khi bạn cảm thấy thoải mái và tự tin, hãy thử xem các chương trình lồng tiếng bằng tiếng Đức hoặc các chương trình truyền hình và phim gốc của Đức. Nếu bạn thích các chương trình tội phạm và bí ẩn trên TV, hãy thử xem Tatort. Nếu bạn thích hài kịch và chính trị hơn, hãy thử heute-show, phiên bản The Daily Show của Đức.

 

Xem phim và chương trình truyền hình tiếng Đức

 

Xem thêm >>>  Top 5 phim hay nhất giúp cải thiện trình độ tiếng Đức của bạn

 

6. Hòa mình vào âm nhạc Đức

 

Những người hâm mộ nhạc cụ có thể muốn bỏ qua mẹo này. Thích nhạc rock? Thích nhạc pop hơn? Hoặc có thể bạn thích hip hop hơn? Bất kể bạn yêu thích thể loại âm nhạc nào thì cũng có một ngôn ngữ tiếng Đức tương đương. Sử dụng YouTube, Spotify hoặc thậm chí trực tiếp từ trang web của nhạc sĩ, bạn có thể dễ dàng học tiếng Đức qua bài hát.

 

Hòa mình vào âm nhạc Đức

 

Xem thêm >>>  Ý nghĩa và cách sử dụng Genders và Artikel trong tiếng Đức

 

7. Theo dõi những thứ liên quan đến tiếng Đức trên mạng xã hội

 

Bây giờ bạn đã tìm thấy một số diễn viên, chương trình truyền hình, tác giả và nhạc sĩ Đức yêu thích, hãy thử theo dõi họ trên các trang mạng xã hội như Facebook và Twitter. Theo dõi mọi người trên phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để xem những người nói tiếng Đức bản ngữ thực sự viết và nói như thế nào.

 

Nếu bạn đang sử dụng Twitter, hãy sử dụng “tìm kiếm nâng cao” của trang web để chỉ lọc các kết quả bằng tiếng Đức hoặc thêm “lang:de” vào cụm từ tìm kiếm của bạn. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cũng là một cách tuyệt vời để tăng vốn từ vựng của bạn. Chắc chắn bạn cũng sẽ học được một số tiếng lóng tuyệt vời và những thuật ngữ thông thường hàng ngày.

 

Nếu cảm thấy đặc biệt táo bạo, bạn thậm chí có thể thử để lại nhận xét auf Deutsch hoặc trò chuyện với những người hâm mộ khác. Có thể nếu bạn may mắn, bạn thậm chí sẽ nhận được phản hồi đấy!

 

Theo dõi những thứ liên quan đến tiếng Đức trên mạng xã hội

 

Xem thêm >>>  Các loại từ điển tiếng Đức thông dụng nhất với người Việt

 

Tự học tiếng Đức tại nhà có thể mang lại nhiều tiện lợi, nhưng nó vẫn đòi hỏi rất nhiều sự kiên trì và chăm chỉ. Hãy luôn đảm bảo rằng bạn luôn luôn nghiêm túc, quyết tâm với tiếng Đức và nắm bắt những cơ hội nâng cao vốn ngoại ngữ bằng những cách học tiếng Đức tại nhà hiệu quả.

 

Ngoài ra, bạn nào đang có nhu cầu du học Đức và cần được tư vấn kỹ hơn về thủ tục này thì hãy nhanh tay liên hệ với Decamy để được giải đáp các thắc mắc nhanh nhất có thể nhé!

 

Chúc các bạn học tốt!