7 cách học tiếng Đức tại nhà

Tiếng Đức là một ngôn ngữ nổi tiếng là phức tạp. Nắm vững ngữ pháp tiếng Đức được coi là một việc vô cùng khó khăn, đặc biệt là khi học tiếng Đức tại nhà. Tuy nhiên, chính bản thân người học có thể khiến việc tự học tiếng Đức trở nên nhanh chóng và đỡ căng thẳng hơn rất nhiều. dưới đây là 7 lời khuyên hàng đầu mà Decamy muốn dành cho các bạn trong việc tự học tiếng Đức tại nhà.

 

1. Lắng nghe

 

Mọi cuộc trò chuyện tốt đều bắt đầu bằng việc lắng nghe tốt. Học một ngôn ngữ cũng vậy. Lắng nghe cẩn thận các cụm từ mà người bản ngữ sử dụng và sao chép chúng. Bật radio hoặc xem phim bằng tiếng Đức để cải thiện cách phát âm của bạn để chọn các thành ngữ hoặc cách diễn đạt mà bạn có thể sử dụng.

 

Cần phải học cách nghe cẩn thận

 

Xem thêm >>>  Cách sử dụng cách 2 trong tiếng Đức

 

2. Tìm hiểu về các giới tính trong tiếng Đức

 

Tiếng Đức có ba giới tính, vì vậy điều quan trọng là phải học các danh từ cùng với giới tính của chúng. Để ghi nhớ chúng, bạn hãy thử viết ra các từ trong từng giới tính bằng màu sắc mà bạn liên kết với giới tính đó.

 

Tìm hiểu về các giới tính trong tiếng Đức

 

Xem thêm >>>  Mẹo học ngày tháng trong tiếng Đức

 

3. Hack trí nhớ của bạn

 

Sử dụng tất cả các giác quan của bạn để giúp khóa các từ mới vào ngân hàng bộ nhớ của bạn. Nói chúng, đánh vần chúng thành tiếng, sau đó viết chúng vào giấy ghi chú và dán chúng lên những đồ vật mà chúng mô tả xung quanh nhà.

 

Hack trí nhớ của bạn

 

Xem thêm >>>  Học tiếng Đức cấp tốc sao cho hiệu quả?

 

4. Tăng âm lượng

 

Đi sâu vào nền âm nhạc Đức để tìm một nghệ sĩ mà bạn thích rồi hát theo lời bài hát. Học tiếng Đức qua bài hát được xem là một cách tuyệt vời để luyện phát âm, ngữ điệu và sự lưu loát của bạn.

 

Tăng âm lượng để đắm chìm vào tiếng Đức

 

Xem thêm >>>  Học tiếng Đức hiệu quả với 5 mẹo siêu đơn giản

 

5. Ghi âm giọng nói của bạn

 

Xem bạn đã đi được bao xa là chìa khóa để duy trì động lực. Ghi âm giọng nói của chính bạn và sau đó phát lại sau vài tháng. Vâng, điều đó có thể đáng chê trách, nhưng nếu bạn có thể nhận lỗi của chính mình, bạn sẽ thấy mình đã tiến bộ đến mức nào!

 

Ghi âm giọng nói của bạn

 

Xem thêm >>>  Cải thiện trí nhớ với phương pháp học tiếng Đức qua hình ảnh

 

6. Chuẩn bị sổ tay cho từng chủ đề trong tiếng Đức

 

Học nói tiếng Đức bằng cách nói về các chủ đề có liên quan đến bạn. Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, hãy học các cụm từ để giúp bạn nói về công việc của mình. Nếu bạn đang nuôi một chú chó thì hãy chuẩn bị câu trả lời cho những câu hỏi mà bạn luôn được hỏi hoặc dạy chú chó của bạn ngồi bằng tiếng Đức.

 

Chuẩn bị sổ tay cho từng chủ đề trong tiếng Đức

 

Xem thêm >>>  Top 4 phương pháp học phát âm tiếng Đức tốt nhất bạn nên biết

 

7. Lên tiếng

 

Bạn càng nói nhiều, sự tự tin của bạn sẽ càng tăng lên. Vâng, bạn sẽ phạm một số sai lầm, nhưng đừng để điều đó làm bạn chậm lại. Ngay cả những người nói tiếng Đức bản ngữ cũng mắc lỗi! Thực hành tạo nên sự hoàn hảo, giống như người Đức hay nói: Übung macht den Meister.

 

Đừng bao giờ ngại phải nói

 

Xem thêm >>>  Kinh nghiệm tự học tiếng Đức tại nhà hiệu quả 100% cho người Việt

 

Vừa rồi là những chia sẻ về cách học tiếng Đức tại nhà vô cùng đơn giản và hiệu quả. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho các bạn trên con đường chinh phục tiếng Đức.

 

Ngoài ra, bạn nào đang có nhu cầu du học Đức và cần được tư vấn kỹ hơn về thủ tục này thì hãy nhanh tay liên hệ với Decamy để được giải đáp các thắc mắc nhanh nhất có thể nhé!

 

Chúc các bạn học tốt!